Rủi ro khi mua iPhone 6 lock đã qua sử dụng

Tại thời điểm hiện nay, iPhone 6 xách tay xuất xứ nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đổ về thị trường Việt Nam khá nhiều, trong đó nhiều nhất là hàng Mỹ và Nhật Bản, gồm hàng mới 100% và đã qua sử dụng được quảng cáo “còn 98 - 99%”.


Rủi ro khi mua iPhone 6 lock đã qua sử dụng
Iphone 6 lock Nhật tại Việt Nam

Trên các thị trường trên mạng. Như tại trang Nhattao.com, heaveniphone.com, 5giay.vn…, một chiếc iPhone 6 16GB hàng lock Nhật được quảng cáo “còn mới đến 99%”, chưa bao gồm phụ kiện (sạc, tai nghe) hiện đang rao bán với giá từ 9,5 – 10,5 triệu đồng.

Còn tại một số cửa hàng trên Cầu Giấy, Thái Hà, Xã Đàn (Hà Nội), chiếc iPhone 6 lock 16GB hàng Mỹ cũng qua sử dụng, quảng cáo còn mới 99% có giá 9 triệu đồng, thấp hơn hàng Nhật từ 500.000 – 1 triệu đồng tùy theo chất lượng, màu máy.

Đáng chú ý, giữa các màu của hàng lock đã qua sử dụng cũng có giá bán chênh lệch, trong đó màu vàng cao hơn khoảng 300.000 đồng, tương tự như thị trường hàng quốc tế.

Đối với iPhone 6 bản 64GB hàng lock đã qua sử dụng, tại thời điểm hiện nay giá bán cao hơn bản 16GB từ 1 – 2 triệu đồng tùy nơi.

Ngoài ra, hàng lock Nhật cũng được giới kinh doanh đưa về Việt Nam nhiều hơn do sử dụng với SIM ghép (có giá từ 200.000 – 300.000 đồng, thường được tặng kèm khi mua máy) sử dụng khá ổn định với các mạng tại Việt Nam và một điều đặc biệt là giá Iphone 6 lock rẻ hơn bản quốc tế 2 - 3 triệu VNĐ.

Theo như những kỹ thuật viên điện thoại của Nology, sử dụng iPhone 6 lock và là hàng đã qua sử dụng, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đầu tiên là những rắc rối có thể xảy ra trong quá trình sử dụng do việc dùng với SIM ghép tính ổn định không cao mà những người lần đầu dùng iPhone có thể không tìm hiểu từ trước: sóng chập chờn, lỗi danh bạ, tin nhắn...

Ngoài ra, đó còn là các yếu tố khác liên quan đến giá bán, chất lượng máy, thời gian bảo hành…

Trao đổi với cửa hàng điện thoại Nology, anh Trần Mạnh Hùng - Giám đốc công ty TNHH Nology cho hay: Với giá bán trên dưới 10 triệu đồng, iPhone 6 lock đã qua sử dụng không hề rẻ. Chưa kể một số hàng đã qua sử dụng là hàng dựng, bị đổi phụ kiện, một số người đi mua thiếu kinh nghiệm dễ bị qua mắt bởi các sản phẩm này.


Rủi ro khi mua iPhone 6 lock đã qua sử dụng
Bạn phải mua thêm phụ kiện ngoài khi mua iphone 6 lock

Cụ thể, với các điểm kinh doanh chỉ bán máy trần không kèm theo phụ kiện thì người mua cũng phải bỏ ra ít nhất khoảng 1 triệu đồng nữa để mua thêm củ sạc và cáp USB (từ 500.000 – 600.000 đồng) và tai nghe (khoảng 500.000 đồng).

Hiện nay iPhone 6 lock hàng mới 100% có giá từ 11,5 – 12,5 triệu đồng, tùy theo xuất xứ thị trường, tuy nhiên không được bán nhiều trên thị trường.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều