Phân biệt iphone trung quốc và hàng chính hãng

IPhone là thương hiệu nổi tiếng quốc tế mà ai cũng biết đến, luôn giữ được uy tín về chất lượng trong lòng người dùng smartphone. Apple luôn không ngừng phát triển và cập nhật những tính năng hiện đại cho những sản phẩm của mình, mang đến cho người dụng những trải nghiệm tốt nhất, mới nhất và khẳng định vị thế số một của mình trước những đối thủ khác. 

Thực tế, Iphone trung quốc được thiết kế là dựa vào nhu cầu của người dùng, bởi những chiếc iphone nhái này được thiết kế bên ngoài tỉ mỉ, đẹp như bản chính hãng. Công nghệ làm hàng nhái iphone chính hãng ngày càng tinh vi và nếu chỉ một chút sơ suất một chút là chúng ta có thể nếm quả đắng khi mua nhầm loại sản phẩm kém chất lượng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết phần nào để lưu ý khi mua iphone. Mình lấy ví dụ với chiếc điện thoại iphone 6.


So sánh vị trí đặt camera và cảm biến ở mặt trước của iPhone 6 chính hãng và hàng nhái.

Iphone 6 nhái sử dụng hệ điều hành Android, được tùy biến để giao diện trông giống hệt với giao diện trên iOS. Một số những ví dụ điển hình về iphone fake là Wico i6 và Goophone i6.Rất đơn giản để phát hiện ra sự khác biệt giữa iOS của iPhone 6 với hệ điều hành Android, tuy nhiên, đối với những người mới, không để ý thì rất dễ bị qua mắt bới dòng iphone Trung Quốc này.


Cách đơn giản nhất để có thể phân biệt iPhone 6 thật với iphone 6 trung quốc bạn cần chú ý vị trí camera và cảm biến ở mặt trước của máy. iPhone 6 chính hãng sẽ chỉ có 1 cảm biến đặt bên trên loa thoại và một camera phụ đặt ở bên cạnh loa. Đối với những chiếc điện thoái ăn theo như Wico i6 hoặc Goophone i6, các vị trí nói trên sẽ bị sai lệch so với bản chính hãng.


Cách phân biệt iPhone 6 chính hãng và hàng nhái.
So sánh vị trí đặt camera và cảm biến ở mặt trước của iPhone 6.
Thiết kế chi tiết của iPhone nhái khá giống iPhone 6 chính hãng.


Rất khó phân biệt vì nếu nhìn bên ngoài, 2 máy khá giống nhau. Nếu không phải là một khách hàng tinh ý thì rất dễ bị nhầm lẫn. Nếu chỉ nhìn qua, về cơ bản 2 chiếc smartphone này giống nhau từ kích thước, cùng chiều dài và chiều rộng. Tuy nhiên, nếu như bạn cẩn thận quan sát một chút thì sẽ nhận biết được sự khác biệt giữa 2 sản phẩm này. Một điểm nhấn để bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt này nằm ở mặt sau của máy. Với hàng thật, chữ Apple sẽ sáng bóng và mịn, đối lại với hàng giả thì không như vậy, nó được sơn lì. Bạn chỉ cần nhìn nghiêng biểu tượng quả táo này là có thể nhận ra. 


Cách phân biệt iPhone 6 chính hãng và hàng nhái.
Mặt sau của iPhone 6 chính hãng.
Một điểm đáng lưu ý nữa phụ thuộc vào kinh nghiệm của người dùng đó chính là nút gạt rung. Với iphone 6 chính hãng thì khi bạn chỉnh qua lại sẽ thấy phím chắc chăn, còn iphone trung quốc bạn cảm giác như sắp rơi ra khỏi máy vậy.Khe cắm sim cũng là lưu ý khi phân biệt thật giả. Với công nghệ mới, khe cắm sim của iPhone 5 cũng như iPhone 6 mới đây được trang bị công nghệ nano sim rất khó để làm nhái. Hàng nhái thay sẽ chỉ là micro sim do vậy thiết kế khe sim của hàng giả bao giờ cũng dài và rộng hơn so với bản chính hãng.


Điểm cần lưu ý là khi mua bạn nên chọn những  cửa hàng bán hàng uy tín để tránh tình trạng mua ohair hàng dựng.

Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều