Màn hình và 3D Touch trên Iphone 6s Plus

Vừa mới đây, Apple đã cho ra mắt bộ đôi iPhone mới cho năm 2015 đó là Iphone 6s và iphone 6s plus. Thiết kế vẫn mang vẻ truyền thống nhưng thông số kỹ thuật được nâng cấp và  được đánh giá tốt nhất là ở tính năng 3D Touch cho khả năng tương tác tốt hơn. dưới đây là những gì mà màn hình 3D touch trên ip 6s plus thể hiện.


Màn hình và 3D Touch trên Iphone 6s Plus
Màn hình và 3D Touch trên Iphone 6s Plus
Một lần nữa, Apple vẫn giữ nguyên độ phân giải Full HD (1.080x1.920 pixel), mật độ điểm ảnh 401ppi và công nghệ hiển thị Retina HD Display giống như ip 6 Plus nằm trong 6S Plus. Khi so với các sản phẩm cao cấp dùng Android cùng phân khúc khác thì có lẽ là iPhone 6S Plus sẽ khiến người dùng có chút thất vọng vì độ phân giải của các đối thủ này đều là 2K (1.440x2.560 pixel) và mật độ điểm ảnh ở trên mức 500ppi.

Iphone 6s plus
Iphone 6s plus
Về khả năng hiển thị, Test Lab đánh giá chất lượng hình ảnh tái hiện từ màn hình của ip 6S Plus tốt hơn ip 6 Plus và độ trung thực, sắc nét cao. Khi dùng ở điều kiện bình thường bạn rất khó nhận thấy được điểm cải tiến nhỏ là màn hình của iphone 6S Plus là độ sáng tối đa cao hơn so với 6 Plus, điều này chỉ có thể thấy rõ nhất khi dùng máy ở trong phòng tối hoặc ban đêm, nó sẽ cho những bức hình tuyệt vời hơn rất nhiều so với ip 6plus. Về góc nhìn hay độ tương phản thì màn hình Test Lab không có gì phàn nàn vì rất thoải mái khi sử dụng máy ở ngoài trời sáng ở mọi góc nhìn. Tuy nhiên, màn hình này khá dễ bám dấu vân tay, điều này vẫn giống như các thế hệ trước.

Điện thoại Iphone 6s Plus
Điện thoại Iphone 6s Plus
Điểm nổi bật ở thiết bị mới của Apple lần này đó là việc nâng cấp ở màn hình của iphone 6s Plus và cũng được xem là một trong những cải tiến lớn nhất của 6S Plus là được Apple trang bị công nghệ cảm ứng lực nhấn Force Touch thế hệ mới với tên gọi 3D Touch. Với màn hình 3D touch, bạn có thể thực hiện nhiều thao tác chỉ với một cú chạm và nhấn ở 2 mức khác nhau. 

Cảm ứng 3D Touch trên iphone 6s plus hoạt động tương đối nhạy nhưng sẽ hơi bỡ ngỡ đối với nhiều người khi chưa quen dùng và sẽ cần thời gian làm quen mới khai thác hiệu quả được tính năng này.

Khác với ip 6 Plus hay các dòng iPhone trước đó, giờ đây ngoài thao tác cảm ứng đa chạm thông thường thì người dùng còn có thể chạm nhẹ (Tap), nhấn mạnh (Pop) và nhấn nhẹ (Peek) để thực hiện các thao tác khác nhau với một cú chạm.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhấn và đè lên các biểu tượng ứng dụng hỗ trợ 3D Touch ở ngoài màn hình chủ (Home Screen) của 6S Plus để hiện các tùy chọn thao tác nhanh (Quick Actions).
Cùng chủ đề

Không có nhận xét nào:

0 nhận xét:

Tin tức mới

Có thể bạn chưa biết

Xem nhiều